Số 64, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
0989123150

Sửa chữa hệ thống TPMS xe Lexus LS460L 2009

Hanoiautotechnician được cửa hàng lốp liên lạc buổi sáng ngày 22/05/2017, họ thông báo cần thay thế cảm biến áp suất lốp cho xe Lexus LS460 2009.

Xe Lexus LS460L 2009
Xe Lexus LS460L 2009

Việc đầu tiên trong sửa chữa hệ thống TPMS là kiểm tra bao gồm quan sát đèn báo lỗi trên bảng táp lô, và đọc mã lỗi từ bộ điều khiển TPMS.

Đèn báo "Low tire pressure" sáng
Đèn báo “Low tire pressure” sáng

Qua quan sát thấy đèn báo “Low Tire Pressure” trên bảng táp lô nháy 1 thời gian rồi giữ sáng, chứng tỏ hệ thống TPMS có lỗi.

Lỗi C2126 trong hệ thống cảnh báo áp suất lốp
Lỗi C2126 trong hệ thống TPMS

Như trên hình bộ điều khiển TPMS có lỗi C2126 – lỗi liên quan đến ID cảm biến không được đăng ký. Như vậy khả năng lớn có thể xảy ra là có lý do nào đó làm xe mất mã ID cảm biến khiến hệ thống TPMS báo lỗi.

Tuy vậy, để chắc chắn, Hanoiautotechnician cũng kiểm tra lần lượt 5 cảm biến áp suất lốp, kết quả các cảm biến hoạt động bình thường. Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra cảm biến, Hanoiautotechnican cũng phát hiện ra rằng xe này được nhập từ Châu Âu ( mặc dù chủ xe nói nhập từ Mỹ) vì mã cảm biến này rất hiếm, khác với phần lớn xe Lexus hoạt động trên thị trường. Do vậy cảm biến này sẽ tương đối hiếm trên thị trường Hà Nội.

Đèn báo "Low tire pressure" đã tắt
Đèn báo “Low tire pressure” đã tắt

Sau khi chẩn đoán, các cảm biến được lập trình vào hệ thống TPMS trên xe, đèn báo TPMS tắt như hình phía trên, hệ thống TPMS trở lại hoạt động bình thường. Khách hàng vui mừng vì không phải trả tiền thay cảm biến do không có cảm biến hỏng, và Hanoiautotechnician nhận được thù lao cho công lập trình cảm biến.

Để biết thêm về dịch vụ thay thế cảm biến áp suất lốp cho xe Lexus, vui lòng tham khảo link sau: https://cambienapsuatlophanoi.com/lexus-new/