Số 64, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
0989123150

Cơ bản về hệ thống cảnh báo áp suất lốp

Hệ thống cảnh báo áp suất lốp (TPMS) là hệ thống điều khiển điện tử được sử dụng để kiểm tra áp suất bên trong của các lốp trên ô tô. Hệ thống cung cấp rất nhiều lợi ích bao gồm:

         *Cải thiện khả năng lái và khả năng kéo của ô tô.

         *Giảm tốc độ hao mòn lốp.

         *Giảm tiêu hao nhiên liệu.

         *Giảm quãng đường phanh.

 Hệ thống TPMS bao gồm:

Các thành phần cơ bản của hệ thống cảnh báo áp suất lốp
Các thành phần cơ bản của hệ thống TPMS

         * Các cảm biến áp suất lốp. Các cảm biến được đặt trong các lốp xe. Cảm biến áp suất lốp tính toán áp suất bên trong lốp xe sau đó định kỳ gửi dữ liệu tới bộ điều khiển TPMS.

         * Bộ điều khiển TPMS. Bộ điều khiển TPMS nhận dữ liệu không dây từ các cảm biến sau đó quyết định liệu có bánh xe nào có áp suất không phù hợp và sẽ làm sáng đèn “Low tire pressure”.  

Hoạt động của đèn báo “Low tire pressure” trong hệ thống TPMS:

Đèn báo áp suất lốp thấp trên hệ thống TPMS
Đèn báo “Low tire pressure”

Đèn báo “Low tire pressure” có hình lốp xe được đặt trong bảng táp lô, có nhiệm vụ báo áp suất lốp thấp hoặc lỗi trong hệ thống TPMS. Khi hệ thống TPMS hoạt động bình thường, không có lốp nào có áp suất thấp đèn báo TPMS sẽ tắt. Nếu lốp có áp suất thấp hoặc có lỗi trong hệ thống TPMS sẽ làm đèn báo ” Low tire pressure” sáng hoặc nháy.

Nếu đèn “Low tire pressure” không tắt sau khi đã thử bơm lại tất cả các lốp theo áp suất khuyến cáo nhà sản xuất, chủ xe cần đưa xe tới xưởng sửa chữa hoặc tới nơi cung cấp dịch vụ sửa chữa hệ thống TPMS vì hệ thống TPMS có thể cần được reset lại, hoặc cần được thay thế cảm biến

Để biết thêm về dịch vụ cảm biến áp suất lốp, tham khảo chủ đề THAY THẾ CẢM BIẾN ÁP SUẤT LỐP GIÁ RẺ CHO XE CÓ HỆ THỐNG TPMS LẮP SẴN trên trang web

   

Leave a comment